Hotline: 0906 632 486

Miền Nam

 • Nên mua xe bây giờ hay chờ sang năm 2018?

  13/10/2017 bởi Quản trị viên

  Chưa bao giờ thị trường ô tô Việt Nam lại nóng bỏng như hiện nay. Có khá nhiều băn khoăn và câu hỏi của người tiêu dùng được đặt ra, nhất là việc có nên hay không nên mua xe ô tô tại thời điểm này?

  Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, câu trả lời là có, bởi đây là thời điểm mà khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi đặc biệt khi chọn mua xe bán tải. Dưới đây là những lý do mà bạn nhất định phải tậu xe trong những tháng cuối năm này:

  1. Đây là thời điểm của các chương trình khuyến mãi khủng

  Hiện tại, đối với một số mẫu xe đã cuối chu kì và sắp tung ra thế hệ tiếp theo thì các hãng xe, kể cả các đại lý xe Ô tô cũng đang đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm giải phóng hàng tồn kho. Còn với các mẫu xe mới ra mắt, các chương trình khuyến mãi nhắm đến cung cấp phụ kiện kèm theo hoặc giảm giá nhằm tối ưu số lượng đặt hàng.

  Không chỉ có vây, trước những thông tin về việc thuế nhập khẩu xe từ ASEAN sẽ giảm về mức 0%, người dùng đang có xu hướng “găm” tiền lại để chờ ô tô giảm giá. Chính vì lý do đó, để kích thích nhu cầu mua xe, các đại lý cũng không ngừng tung ra các chương trình khuyến mãi, cùng với đó là mức giảm giá cực khủng lên đến hàng trăm triệu đồng – một cú sốc đối với thị trường.

  2. Được sở hữu xe ngay mà không phải chờ đợi lâu

  Từ giữa đến cuối năm là giai đoạn nguồn hàng đã được ổn định, các phiên bản hiện tại vẫn còn số lượng vừa đủ trong khi phiên bản mới lại được nhập về. Vì vậy khi mua xe ở thời điểm này, xe sẽ được giao ngay mà bạn không cần phải chờ đợi lâu như các phiên bản khác, đặc biệt là các dòng xe nhập khẩu.

  3. Thuế trước bạ và thuế thu tiêu thụ đặc biệt có thể sẽ tăng trong thời gian tới

  Luật thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi có quy định việc áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt mới cho các loại ô tô dưới 24 chỗ có dung tích khác nhau. Cụ thể, đối với xe có dung tích từ 3.0 trở lên sẽ bị tính thuế tiêu thụ đặc biệt tăng từ 90% – 150%. Đây có lẽ là tin không vui với những người có ý định mua xe.

  Một trong những mẫu xe có khả năng bị “đội giá” lên cao nhất trong thời gian sắp tới nhiều khả năng là những chiếc xe bán tải. Dòng xe này đang rất  được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam nhờ tính đa dụng và mức giá tốt nhờ những ưu đãi về thuế. Xe bán tải ở Việt Nam được dùng như xe con, trong khi lại không phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt như xe con và lệ phí trước bạ cũng thấp hơn.

  Vì vậy, hiện nay, dòng xe này đang phải đương đầu với nguy cơ tăng giá trong thời gian tới. Theo đó, Chính phủ đang xem xét nghiên cứu lại mức thuế tiêu thụ đặc biệt, lệ phí trước bạ với xe ô tô bán tải để điều chỉnh mức thuế cho phù hợp thực tế và mục đích sử dụng của loại xe này.

  4. Có thể phải phải chịu thêm phí môi trường

  Hiện tại, Chính phủ cũng đang tiếp tục xem xét quy định mức thu phí đối với xe ô tô có dung tích xi-lanh trên 3 lít. Lý do là loại xe này tiêu hao nhiều nhiên liệu, lượng khí thải ra môi trường lớn.

  Trước đó, biểu thuế tiêu thụ đặc biệt với xe ô tô cũng đã được sửa đổi theo hướng tăng khá mạnh  đối với dòng xe có dung tích xi-lanh cao. Cụ thể, các dòng xe có dung tích trên 2.5 – 3 lít, thuế sẽ tăng lên 55%, dòng xe 3-4 lít là 90%, xe từ 5-6 lít là 130%, xe trên 6 lít thuế áp dụng mức 150%.

  Có thể thấy rằng vấn đề thuế phí cao đánh vào xe ô tô tại Việt Nam vẫn chưa có hồi kết, và vì vậy, trong khi chưa có bất cứ văn bản chính thức nào được ban hành thì những người mua xe tại thời điểm này gần như đã tiết kiệm được một khoản ngân sách đáng kể bỏ ra cho thủ tục (nếu có).

  5. Đừng trông chờ vào việc xe ô tô sẽ giảm giá sâu

  Nhiều người dùng đang chờ đến năm 2018 để được mua xe giá rẻ, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ văn bản chính thức nào cho thấy giá xe sẽ giảm sâu. Bên cạnh đó, với rất nhiều phương án tăng các khoản thuế, phí khác của chính phủ, giấc mơ lái xe sang này có thể sẽ tan thành mây khói.

  Với những lý do nêu trên, những tháng cuối năm chắc chắn là thời điểm không thể tuyệt vời hơn để chọn cho mình một chiếc xe ô tô. Rất nhiều ưu đãi đặc biệt đang chờ đón Quý khách khi đến chọn mua xe tại showroom.

  Xem thêm các phiên bản đang bán chạy của Suzuki Vũng Tàu:

  Suzuki Carry Pro

  Suzuki Carry Truck